4 động tác nhỏ trong yoga giúp giảm đau lưng

Ngồi lâu có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá, tạo áp lực cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, còn dễ dẫn đến các chứng đau lưng, mỏi eo… Mách bạn 4 động tác nhỏ giúp giảm căng thẳng cho vùng lưng, làm giảm triệu chứng đau nhức.

Động tác 1

yoga1 1317888354 4 động tác nhỏ trong yoga giúp giảm đau lưng

Bạn hãy thử thả lỏng hai vai, vặn mình để làm giảm cảm giác căng thẳng của hai vai và phần dưới lưng. Cách này sẽ giúp giảm cảm giác đau mỏi lưng thường gặp.

Động tác 2

yoga2 1317888354 4 động tác nhỏ trong yoga giúp giảm đau lưng

Động tác đơn giản này có thể giúp thả lỏng vùng hông và vùng dưới lưng. Bạn có thể thực hiện ở bất kì đâu. Cùng lúc duỗi thẳng cột sống, thả lỏng hai vai, vươn nửa người trước ra phía ngoài, làm giống như động tác vươn vai.

Động tác 3

yoga3 1317888354 4 động tác nhỏ trong yoga giúp giảm đau lưng

Tư thế này có thể giúp thả lỏng phần lưng dưới, đồng thời cũng có thể giúp kéo căng các dây chằng. Động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy rất thoải mái, đặc biệt là sau khi bạn đã ngồi cố định trong thời gian dài.

Động tác giống em bé

yoga4 1317888354 4 động tác nhỏ trong yoga giúp giảm đau lưng

Các bài học rất thích làm động tác này. Động tác này giúp bạn cảm thấy thoải mái, bởi khi cơ thể bạn cúi cong về phía trước, cùng lúc với việc kéo căng phần lưng dưới, toàn bộ cơ thể bạn cũng sẽ được thả lỏng.

Theo – Dân Trí

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>